โปรโมชั่นและส่วนลดร้านกาแฟในกรุงเทพ,ร้านอาหารในกรุงเทพ,ร้านเบเกอรี่ในกรุงเทพ,ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์,สูตรขนม,สูตรอาหาร,coffee and bakery shop,thai restaurant,bloggang
ผลการค้นหาจะปรากฎในหน้านี้เลย
Loading
Home » 1.1 Restaurant-รวมร้านอร่อย

ร้านอาหารในกรุงเทพ ซีเคร็ท การ์เด้น (Secret Garden) (...46,312 views)

Tags: , ,

Ads by gorkorcor

วันนี้ขอนำเสนอร้านอาหารไทย 1 ร้าน แถมด้วย ร้านเบเกอรี่อีก 1 ร้าน มาเอาใจนักชิม พร้อมกันในคราวเดียวค่ะ
ร้าน Secret Garden

pic081
pic02

บรรยากาศของร้านจะเป็นสไตล์ร่มรื่น อบอุ่น การการตกแต่งเป็นแนวไทยผสมสไตล์โคโลเนียล เพื่อให้สอดคล้องกับบ้านหลังเก่าของเจ้าของร้าน ที่ตั้งสง่าอยู่ด้านหลัง และร้านนี้เกิดขึ้นเพราะความชื่นชอบในการทำอาหารของเจ้าของร้านค่ะ เพราะฉะนั้นเมนูอาหารอาจเป็นเมนูคุ้นตาของทุกครอบครัว แต่รสชาติมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่ะ …
ขอแนะนำเมนูแรกเลยนะคะ ขนมจีนถ้วย (90 บาท) หรือที่รู้จักกันในนามว่า จุ่ยก้วย ที่ขายกันทั่วไปตามตลาด แต่เมนูนี้เป็นสูตรเด็ดของครอบครัวเลยนะคะ เนื้อแป้งขนมถ้วยจะเป็นแป้งเหนียวนุ่ม โรยด้วยไชโป๊วผัดรสชาติกลมกล่อม และเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม ซีอิ๊วดำ และ พริกน้ำส้ม ในชามน่ารัก

pic051

ต่อมาเมนูที่2 นะคะ คือ ไก่ทอดใบเตย (90 บาท) เป็นปีกไก่ข้อบนทอดกรอบ จัดวางอยู่บนใบคะน้าซอยทอดกรอบ และมีใบเตยทอดกรอบหอม ๆ โรยหน้ามาด้วย ทานกับน้ำจิ้มไก่ อร่อยเลยล่ะค่ะ

pic06

ต่อด้วยเมนูที่3 ไก่ทอดมะนาว กทม. (170 บาท) เป็นเนื้อไก่แล่เป็นแผ่นชุบแป้งผสมงาขาว แล้วนำไปทอดจนสีเหลืองสวย 

untitled1

อิ่มอร่อยกับอาหารคาวเรียบร้อยแล้ว เราเปลี่ยนบรรยากาศไปนั่งชิล ๆ ทานเค้กจิบกาแฟกันต่อดีกว่านะคะ ร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลคะ แค่เดินออกมาทางระเบียงก็เจอแล้วละคะ
ร้านนี้ชื่อว่า Cafe Sweets ร้านดียวกับ Secret Garden ล่ะค่ะ แต่แยกส่วนเบเกอรี่ออกมาเฉพาะ  เพื่อกลิ่นของอาหารไทยจะได้ไม่คละเคล้าให้เสียบรรยากาศของร้านเบเกอรี่
การตกแต่งร้านเป็นโทนสีเหลืองหวาน เข้ากับเฟอร์นิเจอร์หวายสีขาว ที่เพิ่มสีสันด้วยหมอนอิงลายดอกไม้น่ารัก ๆ และภาพสีน้ำสวย ๆ

pic09

เมนูขึ้นชื่อของที่นี่คือ เครปเค้ก (95 บาท) เป็นสูตรของเจ้าของร้าน เป็นแผ่นเครปที่เรียงซ้อนกันหลายชั้น ระหว่างชั้นก็จะเป็นครีมสด เมื่อหั่นเป็นชิ้นเค้กออกมาจะเห็นเลเยอร์เป็นชั้นๆ

pic14
เมนูเค้กอีกชนิดที่ฮิตไม่เบาก็คือ นิวยอร์ค ชีสเค้ก (90 บาท) เป็นชีสเค้กที่ฐานเป็นถั่วบดและด้านบนเป็นครีมสด ราดด้วยเชอรี่เชื่อม เป็นชีสเค้กที่เนื้อละมุน  ได้กลิ่นชีสจาง ๆ
ไม่หวานมากจนเกินไป

pic15

 

 

 

ซีเคร็ท การ์เด้น (Secret Garden)

 
117/1 ถ.สาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ
เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120

โทร : 02-286-2464, 02-286-2454
แฟกซ์ : 02-286-2464

เวลาเปิดบริการ: ทุกวัน 11.00 – 22.00 น.
Share