โปรโมชั่นและส่วนลดร้านกาแฟในกรุงเทพ,ร้านอาหารในกรุงเทพ,ร้านเบเกอรี่ในกรุงเทพ,ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์,สูตรขนม,สูตรอาหาร,coffee and bakery shop,thai restaurant,bloggang
ผลการค้นหาจะปรากฎในหน้านี้เลย
Loading
Home » 1.1 Restaurant-รวมร้านอร่อย

ร้านอาหารในกรุงเทพ ร้านแดงก๋วยจั๊บญวน (...6,455 views)

Tags: , , ,

Ads by gorkorcor

1234

แดงก๋วยจั๊บญวน ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากบ้านพระอาทิตย์มากนัก ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ และขายแต่กวยจั๊บญวนอย่างเดียว โดยมี คุณแดง วลัยทิพย์ อภิชญายศอนันต์ เป็นเจ้าของร้านและเป็นผู้คิดค้นสูตรกวยจั๊บญวนตามสไตล์ของตัวเอง ที่เน้นใส่เครื่องเคราในกวยจั๊บหลายอย่าง จนเรียกได้ว่าเป็น กวยจั๊บญวนทรงเครื่องก็ว่าได้

 

551000016054002

กวยจั๊บญวนของที่นี่ เขาจะทำขายแบบชามต่อชาม คือพอลูกค้าสั่งปุ๊บก็ลงมือทำปั๊บ โดยความพิเศษของกวยจั๊บญวนของที่นี่นั้นการคัดเลือกสรรแต่วัตถุดิบที่ดี และมีคุณภาพ อีกทั้งยังคำนึงถึงเรื่องสุขภาพคนกินจึงไม่ใส่ผงชูรสในกวยจั๊บญวน สำหรับเส้นกวยจั๊บญวนของที่นี่จะใช้เป็นเส้นสดที่สั่งมาเป็นพิเศษจากอุบลราชธานี ได้เส้นกวยจั๊บสดๆ ที่เมื่อได้มาแล้วก็จะนำมาต้มลงไปในน้ำซุปที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษโดยเฉพาะตามสูตรเด็ด ซึ่งเมื่อต้มเส้นในน้ำซุปจนสุกแล้วจะได้เส้นที่นุ่มเหนียว และได้น้ำซุปที่ออกข้นสักนิด เพราะว่ายางของแป้งเส้นสดจะออกมาด้วย

 

551000016054004

 

ส่วนเครื่องที่ใส่มาก็มีให้เลือกมากมาย เครื่องอย่างแรกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับกวยจั๊บญวนก็คือ หมูยอ ซึ่งที่นี่เลือกใช้หมูยอเนื้อพริกไทยดำรสเด็ด ที่สั่งมาเป็นพิเศษจากร้านแม่ฮาย ที่อุบลราชธานี นอกจากนี้ก็ยังมีหมูตุ๋น ที่ทางร้านทำเองโดยใช้กระดูกอ่อนหมูมาหมักกับเครื่องซอสและต้มเคี่ยวนานกว่า 1 ชม. จนได้หมูตุ๋นเนื้อนุ่ม และมีหมูเด้ง ที่ทำจากเนื้อหมูสับล้วนๆ และยังใส่ไข่นกกระทา เห็ดหอม หอมใหญ่ โรยหน้าด้วยผักชีฝรั่ง ต้มหอม และหอมเจียวหอมๆ

ราคากวยจั๊บญวนของที่นี่ชามละ 30 บาท พิเศษ 40 บาท หากใครซื้อกลับบ้านทางร้านก็มีบริการแยกเส้น และแยกเครื่องให้ไปทำกินเองที่บ้าน

 

 

ร้านแดงก๋วยจั๊บญวน

ที่ตั้ง :  32 ถ.พระสุเมรุ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กทม. จากแยกบางลำพูเลี้ยวเข้าถ.พระสุเมรุ มุ่งหน้ามาป้อมพระสุเมรุ จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือเป็นตึกแถวมีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน จุดสังเกตร้านอยู่เยื้องกับปั๊มปตท.

เปิดบริการ : ทุกวันเวลา 11.00-22.00 น.

โทร. 08-5246-0111

Share