โปรโมชั่นและส่วนลดร้านกาแฟในกรุงเทพ,ร้านอาหารในกรุงเทพ,ร้านเบเกอรี่ในกรุงเทพ,ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์,สูตรขนม,สูตรอาหาร,coffee and bakery shop,thai restaurant,bloggang
ผลการค้นหาจะปรากฎในหน้านี้เลย
Loading
Home » 1.1 Restaurant-รวมร้านอร่อย

ร้านอาหารในกรุงเทพ Bacco Restaurant and Wine Bar (...12,330 views)

Tags: , , , , ,

Ads by gorkorcor

Bacco Restaurant and Wine Bar

35/1 สุขุมวิท 53  สุขุมวิท
คลองตันเหนือ วัฒนา กรุงเทพฯ 10110

โทร. 02 662 4538

เปิดทุกวัน
วันธรรมดา  11.30 – 14.30 / 17.30 – 00.00
วันเสาร์อาทิตย์ 11.30 – 15.00 / 17.30 – 00.00

20090704113503

คงไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงไป ถ้าจะบอกว่า กรุงเทพฯ ไม่เคยขาดร้านอาหารอิตาเลี่ยนดีๆ  ที่ผ่านการพิสูจน์ด้วยกาลเวลา จนกลายเป็นตำนานที่มีลมหายใจก็มีมากมาย  ที่เป็นร้านเล็กๆ โผล่ขึ้นมาสร้างสีสัน ร่วมสร้างตำนานก็มีไม่น้อย   แต่หากจะพูดถึงร้านรุ่นหลัง ที่เปิดอย่างใหญ่โต ตั้งอยู่ใจกลางเมือง และกำลังเป็นที่กล่าวขวัญของคออาหารอิตาเลี่ยนพันธุ์แท้ คงไม่มีที่ใดร้อนแรงเกิน Bacco

 

ร้านตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53  มีซอยย่อยๆ เชื่อมมาจากซอยทองหล่อได้หลายซอย  จากปากซอยเข้าไป 250 เมตร ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ  จอดรถได้ทั้งหน้าร้าน และที่จอดฝั่งตรงข้าม อยู่เยื้องๆ กัน แต่ไม่ต้องห่วง เพราะมีบริการ Valet Parking 

 

ดูจากทำเลและขนาดของร้านแล้ว  ต้องยอมรับเลยว่า คุณเซอร์จิโอ้ โฟร์เต้ เจ้าของร้านนี่ใจเด็ดมาก  ที่เปิดร้านใหญ่ขนาด 200 ที่นั่ง เอากลางเมืองขนาดนี้   ที่เหลือเชื่อขึ้นไปอีก ก็คือในช่วงหัวค่ำของทุกวัน  ร้านจะเนืองแน่นไปด้วยแขกทั้งใหม่และเก่าที่วนเวียนมาอุดหนุน ถึงขนาดร้านดูแน่นไปด้วยซ้ำในบางจังหวะเวลา

 20090704113446

บรรยากาศของร้านเป็นสไตล์ Fine Dinning  โดยมีธีมการตกแต่งล้อไปกับพวกวิลล่าไร่องุ่นในยุโรป  โดยมีกำแพงปูนและอิฐเป็นส่วนประกอบหลัก  ภายในดูโมเดิร์นกว่าด้านนอกหน่อย แต่ก็ยังใช้ไม้เป็นวัสดุหลักในหลายๆ ส่วน  ฝาผนังตกแต่งด้วยภาพวาดขนาดใหญ่  พื้นที่แบ่งออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ คือ ภายนอก ภายใน และไวน์บาร์   มีโต๊ะยาวไว้บริการ เพราะมักมีแขกกลุ่มใหญ่มากันเป็นประจำ  ไฟในร้านเป็นแสงนวลๆ ช่วยส่งให้อาหารแต่ละจานน่ารับประทานยิ่งขึ้น

 3

อาหารของ Bacco อร่อยแบบอิตาเลี่ยนต้นตำรับจริง  ทุกคอร์สมีเมนูน่าสนใจมากมาย  อย่างอาหารรองท้อง มีที่ขอแนะนำอยู่ 2 จาน คือ ขนมปังอบกรอบหน้า Caprese ที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศและชีส   ส่วนคนที่งดแป้ง น่าจะลอง Fiore Salad ที่ใส่เบค่อนกรอบ ส้ม มะนาว ชีส และผัก  ทั้งหมดใส่มาในชามที่ทำจากขนมปัง และราดด้วยน้ำสลัดอร่อยมาก

 20090704113437

มาถึง Main Dish ของร้าน  ต้องชิมพิซซ่าของทางร้านให้ได้  โดยเฉพาะหน้าซีฟู้ด  ซึ่งความพิเศษของที่นี่คือเขาจะเสิร์ฟในแบบที่เรียกว่า Flamb หรือจุดไฟลุกท่วมถาดมาเลย  ซึ่งถ้าไม่แน่ใจว่าตัวเองจะชอบหน้าไหน ก็สามารถสั่งผสมกันมาได้  แต่ที่เห็นคนสั่งมากที่สุดน่าจะเป็น Diable ที่มีไส้กรอกอิตาเลี่ยน ชีส Mozzarella และซาลามี่ 

อีกรายการที่เป็นสูตรเฉพาะของร้าน ก็คือ Piada Bread เป็นขนมปังสไตล์อิตาเลี่ยน สอดไส้ต่างๆ ในแบบของแซนด์วิช ซึ่งเนื้อขนมปังของที่นี่เขาไม่ธรรมดาจริงๆ  หรือถ้าใครที่พิศมัยจานเส้น ร้านนี้ก็มีโดดเด่นอยู่ไม่น้อย  ที่เอามาลองแล้วชอบมากคือ Penne in Arrabbiata Sauce และ Angle Hair Cappellini with Salmon ที่เส้นของเขาออกมาเหนียวนุ่มกำลังดี และซอสก็ปรุงด้วยสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ออกจะจัดจ้านเผ็ดร้อนกว่าปกตินิดนึง

 

ส่วนด้านเครื่องดื่มนั้น Bacco เป็นไวน์บาร์  จึงมีไวน์และแชมเปญจน์หลากชนิดให้เลือกรับประทานคู่กับจานเนื้อและปลา  แต่เห็นหลายๆ โต๊ะเลือกสั่งแชมเปญจน์ Rosa มาแบ่งกัน อาจจะเป็นเพราะดื่มง่าย และเข้ากับอาหารหลายอย่างของทางร้าน  นอกจากนั้นแล้ว ทางร้านยังมี Complimentary Drink รสชาติเย็นๆ สดชื่นๆ เสิร์ฟหลังมื้ออาหารด้วย

 20090704113427

ของหวานของร้าน ส่วนใหญ่ก็เป็นจานแบบอิตาเลี่ยนแท้ๆ เช่น ทิรามิสุ และพานนา คอตต้า  แต่เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์เสิร์ฟร้อนๆ แบบติดไฟมาด้วย อยากแนะนำ Cream Brule ซึ่งครีมวานิลลา รสชาติอร่อยกว่ามาตรฐานทั่วไป  และ Warm Chocolate ก็โดดเด่นเตะตามาก

 

สรุปแล้ว Bacco เป็นอีกร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่อร่อยสมราคาจริงๆ  แม้บรรยากาศอาจจะไม่เป็นส่วนตัวมากเหมือนหลายๆ ร้าน  แต่ก็ได้เรื่องรสชาติและการบริการดี เป็นกันเอง  รวมถึงไวน์บาร์มาเป็นสิ่งทดแทน  คออาหารอิตาเลี่ยนที่ไม่ได้เปลี่ยนที่ทานมานาน น่าจะลองดูครับ  ไม่แพ้พวกร้านในตำนานแน่นอน

ที่มา: http://www.lexussociety.com

map

Share